Biệt thự, nhà liền kề: “Khẩu vị” nhà đầu tư đã thay đổi

Biệt thự, nhà liền kề: “Khẩu vị” nhà đầu tư đã thay đổi

Ngày đăng: 02:09 PM 15/11/2016 - Lượt xem: 1176

Cung tăng đều

Đón nhận sự hồi phục của thị trường bất động sản (BĐS), từ năm 2015, các doanh nghiệp địa ốc tích cực mở bán sản phẩm biệt thự, nhà liền kề ra thị trường.

Theo khảo sát của PV, trong 2 năm trở lại đây, Gamuda Land Việt Nam liên tục mở bán sản phẩm nhà biệt thự dự án Gamuda Gardens; Tập đoàn Vingroup cũng liên tiếp tung nhiều dự án biệt thự, nhà liền kề.

Được biết, sau khi chào bán nhà biệt thự dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, Vingroup tiếp tục chào bán biệt thự dự án Vinhomes Thăng Long, dự án Vinhomes Paradise Mễ Trì và dự án Vinhomes Long Biên.

Một tên tuổi khác cũng tích cực mở bán các dự án nhà liền kề, biệt thự là Hải Phát với các dự án Khu đô thị Phú Lương, Khu phố phương mại 24h Vạn Phúc (quận Hà Đông) và mới đây triển khai tổ hợp Hải Phát Plaza (Nam Từ Liêm), trong đó có cả sản phẩm nhà liền kề, biệt thự…

Không chỉ các doanh nghiệp trên, sự hồi phục của thị trường biệt thự, nhà liền kề đã kích thích nhiều doanh nghiệp khác tái khởi động dự án, hoặc triển khai dự án mới, điển hình như Tập đoàn Nam Cường khởi động lại việc mở bán khu nhà phố thương mại An Phú tại Khu đô thị Dương Nội (Hà Đông), Tập đoàn FLC khởi động dự án FLC Garden City Đại Mỗ, dự án FLC Eco House Sài Đồng; Tập đoàn Bitexco triển khai dự án The Manor Central Park Hoàng Mai, …

Thống kê của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội có xu hướng tăng nhanh từ đầu năm 2016.

Theo đó, quý I/2016, thị trường bất động sản Hà Nội đón nhận thêm 1.662 căn trên thị trường sơ cấp, trong đó có 2 dự án mới. Trong quý II/2016, nguồn cung biệt thự, nhà liền kề trên thị trường sơ cấp đạt 2.396 căn, với 6 dự án mới gia nhập thị trường. Đến quý III/2016, thị trường đón nhận thêm 2.300 căn, cùng 3 dự án mới khác gia nhập thị trường.

 

Khách hàng đặc biệt quan tâm tới các dự án biệt thự, liền kề được
chủ đầu tư hoàn thiện một phần rồi mới mở bán

 

Việc nguồn cung mới tiếp tục được bổ sung sau mỗi quý khiến tổng nguồn cung (bao gồm cả thị trường sơ cấp và thứ cấp) thị trường nhà biệt thự, liền kề tại Hà Nội tăng liên tục, từ 31.721 căn trong quý I (tăng 1,9% theo quý), lên 32.620 căn (tăng 7%) trong quý II và 33.500 căn (tăng 3%) trong quý III.

“Khẩu vị” thay đổi

Phải trả giá quá đắt khi bong bóng BĐS Hà Nội Hà Nội “xì hơi” giai đoạn trước, hiện nay cả khách hàng và nhà đầu tư biệt thự, nhà liền kề đã thay đổi “khẩu vị” đối với loại hình sản phẩm này.

Theo đó, khách hàng và nhà đầu tư hiện nay chú ý nhiều hơn đến chủ đầu tư, vị trí dự án, loại hình sản phẩm dự án phát triển và đặc biệt, các sản phẩm được chủ đầu tư hoàn thiện một phần rồi mới mở bán được khách hàng quan tâm nhiều hơn.

Việc các sản phẩm được hoàn thiện một phần thu hút khách mua nhà nhiều hơn đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính thực sự.

Theo khảo sát của PV, những dự án được khách hàng quan tâm và bán chạy trong thời gian qua đều thuộc các thương hiệu lớn, đã có dự án hoàn thiện, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng. Còn nếu các dự án không phải của những chủ đầu tư lớn thì đều có vị trí đắc địa, thuộc khu trung tâm và được định hướng phát triển gắn mới chức năng thương mại. Các dự án loại này có thể kể đến như: Five Star Mỹ Đình của GFS Group, dự án nhà phố 24h của Hải Phát hay Lacasa Đống Đa của Công ty TNHH Đầu tư Ritm, …

Một nghiên cứu của Savills Việt Nam vừa công bố mới đây cũng cho thấy, những sản phẩm biệt thự, nhà liền kề phát triển theo mô hình nhà phố thương mại (shophouse) có thanh khoản tốt hơn. Hiện nay, các chủ đầu tư cũng có xu hướng hoàn thiện một phần sản phẩm mới tiến hành mở bán ra thị trường.

Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình nhà phố thương mại và việc hàng loạt dự án biệt thự, nhà liền kề đã xây gần xong thô mới bán thời gian gần đây chứng tỏ thị hiếu của thị trường đã có sự thay đổi và các chủ đầu tư buộc phải thay đổi theo xu hướng này.

Facebook